Sigur í fyrsta leik

Meistaraflokkur kvenna í körfubolta hóf keppni í Iceland Express deildinni fyrr í kvöld þegar að þær tóku á móti KR-stúlkum. Það verður að segjast að stemningin hafi verið rafmögnuð en Haukar sigruðu með einu stigi 65-64 og hefndu fyrir töp síðustu tveggja leikja sem einnig voru á móti KR.

KR-stúlkur byrjuð betur á Ásvöllum og höfðu yfirhöndina allan fyrsta leikhluta og var staðan að honum loknum 13-20 fyrir þeim í hag.  Margrét Kara Sturludóttir var sjóðheit í liði KR og gerði 12 stig í leikhlutanum.

KR hélt forystunni í öðrum leikhlutanum en Haukarnir náðu þó að saxa á forskotið og í hálfleik munaði aðeins einu stigi á liðunum þegar brotið var á Þórunni Bjarnadóttur. Endasprettur Hauka var sterkur í leikhlutanum en þær skoruðu síðustu 14 stig leikhlutans og staðan 33-34 KR í vil.

Seinni hálfleikur var jafn og spennandi og var baráttan í fyrirrúmi.  Haukar náðu að komast yfir í byrjun seinni hálfleiks og eftir það var jafnt á nánast öllum tölum. Staðan  var jöfn eftir þriðja leikhluta 40-40.

Í fjórða leikhluta var ekkert gefið eftir og voru síðustu mínúturnar ótrúlega spennandi. Íris Sverrisdóttir koma Haukunum 4 stigum yfir með tveimur vítum þegar tvær mínútur voru eftir af leiknum. Hvorugt liðið náði  að skora fyrr en um 30 sek. voru eftir þegar Hildur setti niður stökkskot og munurinn því orðin tvö stig. Kr-ingar pressuðu og brutu og sendu  Hauka á línuna enda komnir í bónus . Íris Sverrisdóttir setti niður bæði skotin sín og munurinn því aftur orðinn fjögur stig og 12 sek. eftir.  Hildur Sigurðardóttir brunaði upp völlinn og setti niður þrist spjaldið ofan í. KR-ingar brutu aftur, að þessu sinni á Þórunni Bjarnadóttur en hún misnotaði bæði vítaskotin.  Guðrún Gróa náði frákastinu og boltinn barst til Hildar sem náði skoti en það var erfitt og fór ekki ofan í. Haukar sigruðu því með einu stigi eftir æsispennandi lokamínútur.

Atkvæðamestar í liði Haukar voru Íris Sverrisdóttir með 20 stig og Ragna Margrét Brynjarsdóttir með 15 stig og 10 fráköst.

Íslandsmótið í handbolta hófst í gærkvöldi þegar okkar menn fóru sigurför að Hlíðarenda. Okkar menn kláruðu leikinn í fyrri  hálfleik og spiluðu á köflum frábæran handbolta. Um miðjan seinni hálfleik slökuðu menn örlítið á en sigurinn var aldrei í hættu. Björgvin var hreint óstöðvandi í fyrri hálfleik og setti tíu mörk en var hvíldur mestan hluta seinni hálfleiks og endaði með tólf mörk.

Næsta verkefni strákanna eru Evrópuleikirnir um helgina en öllum ætti að vera orðið ljóst að ítölsku meistarnir Conversano verða andstæðingar okkar. Fyrri leikurinn á laugardag kl 16:00 og sá seinni á sunnudag kl 18:00.

Allir að mæta á þessa leiki og hvetja okkar menn til sigurs

Stelpurnar unnu nokkud audveldan sigur á UMSK í gær á Landsmótinu. Lokatölur voru 50-15 og áttu Haukar aldrei í erfidleikum.

Sigur í fyrsta leik.

Meistaraflokkur karla byrjadi vel í fyrsta leik og sigradi Tindastóll med 89 stigum gegn 88.

Eftir slappa byrjun en jafnan leik var stadan 19-21 í fyrsta leikhluta og 40-40 í hálfleik.
Afram héld leikurinn ad vera jafn og stadan 60-60 eftir _rjá leikhluta.

Eftir æsispennandi lokamínútur í fjórda leikhluta setti Sigurdur Einarsson nidur _rist og tryggdi Haukum sigur 89-88.

Roni Leimu var stighæstur hjá Haukum med 24 stig og Kevin Smith var med 19 stig.